Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Cách chế biến tổ Yến sào - Phần 2

3. Yến sào chưng nước dừa:
yen-sao-chung-nuoc-dua
Nguyên liệu (cho 2 người dùng):
  • Yến sào tinh chế = 10g
  • Nước cốt dừa = 50g
  • Đường phèn (tùy theo khẩu vị)
Cách làm:
  • Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho đến khi nở đều.
  • Cho yến và đường phèn vào thố chưng (không đổ nước vào, dùng chính nước cất để nấu) khoảng 20 phút cho đường thấm vào yến.
  • Cho 2/3 nước cốt dừa vào chưng tiếp 15 phút.
  • Cuối cùng cho phần nước cốt dừa còn lại vào thố chưng thêm 15 phút nữa là dùng được.
4. Tổ yến chưng đu đủ:
to-yen-chung-du-du
Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến:
  • 5gr Yến sào đã tinh chế
  • 50gr đu đủ chín
  • 1/3 chén ăn cơm sữa tươi
  • 2/3 chén nước ăn cơm
  • 4gr đường phèn
Chuẩn bị:
  • Ngâm Tổ yến vào nước cho nở mềm.
  • Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhiễm.
  • Cho đường vào chén nước hòa tan.
Tiến hành chưng:
  • Đun nước đường cho sôi.
  • Tiếp theo cho Yến Sào vào chưng 15 phút.
  • Sau đó cho đu đủ và sữa tươi vào chưng thêm 5 phút nữa là được.
5. Tổ Yến hầm với đu đủ:
to-yen-ham-du-du
Nguyên Liệu:
  • 30gr yến tươi (hay 5g yến khô) đã qua sơ chế
  • 1 trái đu đủ
  • 1 ly sữa tươi
  • 40 Gr đường phèn (tùy khẩu vị mỗi người)
  • 2 ly nước sôi
Cách Làm:
  •  Rửa đu đủ còn vỏ. Cắt ngang khoảng 2/5 trái. Lấy phần nhỏ làm nắp. Gọt phẳng đuôi đu đủ của phần 3/5 còn lại. Bỏ hột ra. Bọc phần đu đủ này bằng giấy kiếng gói đồ ăn để đu đủ không bị vỡ khi hấp.
  •  Ðổ đường phèn cùng 2 ly nước vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Cho tổ yến, sữa tươi và nước đường vào trong đu đủ. Ðậy nắp đu đủ và dùng tăm ghim lại cho chắc. Hấp khoảng 1 giờ là có thể dùng được.
Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét